Hiện nay xung quanh khu vực Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, Bà Rịa Vũng Tàu, Long An…dự án đất nền đã phát triển rất nhiều và giá cả cũng khá đa dạng, vì thế khách hàng sẽ có khá nhiều lựa chọn để đầu tư hoặc an cư lập nghiệp.

Khi tìm hiểu dự án Asaka Riverside, Long An thì khách hàng cũng sẽ khá phân vân và suy nghĩ liệu có nên mua đất dự án Asaka Riverside. Để giúp khách hàng có quyết định nhanh và chính xác hơn, chúng tôi xin dẫn chứng những lý do thuyết phục, khách hàng không nên qua bỏ qua dự án này.

3 tiềm năng thúc đẩy giá trị dự án Asaka Riverside

Vị trí địa lý đắc địa

Ngày xưa, ông bà ta có câu: điện – đường – trường – trạm là những tiện ích cơ bản cho một khu vực phát triển và thăng hoa. Và nhìn vào tỉnh Long An trong những năm trở lại đây, hoàn toàn thay da đổi thịt.

Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh Long An đứng thứ 2 trong 13 tỉnh miền Tây và thứ 3 cả nước. Dự kiến với tốc độ phát triển hiện nay, đến năm 2020: GDP bình quân đầu người đạt 80 triệu đồng/người/năm.

Năm 2020, Long An có 25 đô thị, trong đó có 1 đô thị loại II là thành phố Tân An và 3 đô thị loại III là thị xã Kiến Tường, Bến Lức và Hậu Nghĩa. Chính vì sự phát triển mạnh mẽ, phương án đề xuất mở rộng Tp.HCM về phía Tây Nam được xem xét trong đó, mở rộng về phía tỉnh Long An, đặt sông Vàm Cỏ Đông làm ranh giới tự nhiên, gồm các huyện Đức Hòa, Cần Giuộc, lấy thêm huyện Cần Đước và một phần huyện Bến Lức với diện tích khoảng 90.000 – 95.000ha, dân số khoảng 650.000 – 700.000 người. Khi đó, diện tích TP. HCM sẽ tăng thêm khoảng 95km2, từ 2.096 lên 2.191km2…trong tương lai không xa Bến Lức hoàn toàn có thể sẽ là một Quận của Tp. Hồ Chí Minh.

Xét trên vị trí của tỉnh Long An, đặc biệt là huyện Bến Lức hiện nay, ta có thể thấy dự án Asaka Riverside là một một vị trí đắc địa, tiềm năng hiếm có với một mặt Asaka Riverside giáp tuyến đường tỉnh lộ 830 (một phần của đường Vành Đai 4), gần các tuyến đường giao thông huyết mạch trọng điểm như: Quốc Lộ 1A, cao tốc Sài Gòn – Trung Lương, cao tốc Bến Lức – Long Thành, ga Metro số 3A nối dài…giúp dự án Asaka Riverside kết nối dễ dàng với các tiện ích, các khu dân cư, khu công nghiệp xung quanh như: Trường tiểu học Lương Hòa (1.5km). THCS & THPT Lương Hòa (1km), khu đô thị 355 ha Waiter Point Nam Long (1.5km), khu công nghiệp Phú An Thạnh 692ha, Đại Học Tân Tạo đạt tiêu chuẩn Quốc Tế, Khu giải trí 2 tỷ đô Happy Land 688ha, KCN Thuận Đạo, KCN Thanh Đức…

Cơ sở hạ tầng

Xét về lực kéo giá trị gia tăng của vị trí và các tiện ích xung quanh tạo nên cho dự án Asaka Riverside Bến Lức, còn tiềm ẩn rất nhiều vì hầu hết các tuyến đường và các tiện ích trên đang được quy hoạch xây dựng hoặc đang thi công và một khi hoàn thiện thì giá dự án Asaka Riverside chắc chắn sẽ đạt ngưỡng cao hơn rất nhiều.

Tỉnh lộ 830 và tương lai là VÀNH ĐAI 4 đã giải phóng mặt bằng, khởi công đầu 2020 và thông xe toàn tuyến năm 2023: đi qua mặt tiền dự án Asaka Riverside. Đây là 1 phần của tuyến đường vành đai 4, chạy dọc mặt tiền và là điểm giao đầu tiên của cao tốc Sài Gòn – Trung Lương, nối liền TP.HCM với các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long. Tuyến Vành đai 4 là đường cao tốc đô thị, đi qua địa giới của 5 tỉnh/thành phố: Bà Rịa-Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, TP.HCM, Long An với vận tốc thiết kế là 80-100km/giờ, quy mô mặt cắt ngang là 6-8 làn xe 62m. Đi qua 4 huyện của tỉnh Long An là Bến Lức, Cần Được, Cần Giuộc, Đức Hòa. Với tổng chiều dài 197.6km, mức đầu tư dự kiến là 98,537 tỷ đồng và thời gian thực hiện từ 2020. Hiện trên địa phận Long An còn hơn 60 hộ dân chưa đền bù xong, tỉnh Long An cam kết sẽ hoàn thành thương lượng và đề bù giải tỏa trong năm 2019 để bàn giao đất, mở rộng tỉnh lộ 830 và thi công vành đai 4 vào đầu 2020.

Cao tốc Bến Lức – Long Thành đang thi công, sắp hoàn thành: bắt đầu km 0 từ nút giao thông cao tốc Sài Gòn – Trung Lương và tỉnh lộ 830 (vành đai 4) tại địa phận Bến Lức, đi ngang các tỉnh Long An, TP.HCM, Đồng Nai. Cao tốc Bến Lức – Long Thành: chiều dài 57.1km, ngang qua tỉnh Long An, TP.HCM và Đồng Nai. Tổng vốn đầu tư giai đoạn 1 là 31,320 tỉ đồng. Được thiết kế loại A với 4 làn xe, 2 làn dừng khẩn cấp, vận tốc thiết kế là 100km/giờ.

Cao tốc Trung Lương – TPHCM đã hoàn thành đang hoạt động kết nối TPHCM – Cần Thơ.

Ga Metro: được đặt tại Bến Lức là 1 trong những điểm dừng chân của dự án nhà ga Metro

Khu Công Nhiệp Phú An Thạnh 692ha cách dự án Asaka Riverside 1km, thu hút được 37 nhà đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn đầu tư trên 1.232 tỉ đồng và 204 triệu USD. Hiện đang dần hoàn thành giai đoạn 1 là 387ha, hiện giải quyết việc làm cho trên 4.000 lao động với thu nhập ổn định và mới hoạt động và sử dung 40% quỹ đất, hiện đang triển khai giai đoạn 2 là 305ha.

Asaka Riverside – nơi hội tụ nhiều dự án vàng

Khu vui chơi giải trí Happy Land rộng 688ha, tổng vốn đầu tư 2 tỷ USD cách dự án Asaka Riverside 5km, tại xã Thạnh Đức, Bến Lức, Long An đang thực hiện giai đoạn 1 của dự án là 338ha và sắp triển khai giai đoạn 2 là 350ha, được quy hoạch xây dựng thành một quần thể phức hợp du lịch – thương mại – dịch vụ.

Các công trình giải trí kết hợp giữa các yếu tố truyền thống Việt Nam và những nét hiện đại của các công viên nổi tiếng thế giới như Disneyland, Universal Studio…Hàng trăm công trình giải trí hiện đại sẽ hình thành trong dự án này như trung tâm thương mại, công viên nước, công viên phim trường, vũ trường, sân khấu trong và ngoài trời, nhà hàng, chợ nổi, trung tâm văn hóa Việt Nam, bảo tàng nghệ thuật, khách sạn tiêu chuẩn 7 sao, khu đô thị liền kề… Với tầm cỡ của nó, Happy Land hình thành được đánh giá là khu vui chơi giải trí số 1 tại Đông Nam Á.

Phối cảnh dự án Asaka Riverside

Trường Đại học Tân Tạo được giảng dạy bằng tiếng Anh theo chương trình của Đại học Duke tại Mỹ. Trường được xây dựng năm 2008 với quy mô trên 103ha đất, với mục tiêu chuẩn Quốc tế tại Việt Nam. Ngôi trường này nằm trong Quần thể Công nghiệp & Đô thị 1.200ha do chủ đầu tư Công ty CP Đầu tư Công nghiệp Tân Tạo triển khai,có thiết kế bao gồm 64 toà nhà.

Ngoài ra bán kính 10km quanh dự án là quỹ đất của những tên tuổi lớn của Bất Động Sản Việt Nam. Nhiều dự án đã chấp nhận chủ trương đầu tư như:

Hiện tại, tập đoàn VinGroup đang lập quy hoạch xây dựng khoảng 4.000ha tại xã Bình Đức và xã Thạnh Hòa, huyện Bến Lức. Song song đó, VinGroup cũng có 2 dự án khoảng 1.100ha tại huyện Đức Hòa.

Tập đoàn Eco Land (Ecopark Hưng Yên) đang lập quy hoạch xây dựng dự án nhà ở, căn hộ cao cấp trên 6.000ha tại xã Thạnh Lợi và 1.000ha tại xã Lương Hòa, huyện Bến Lức.

Bên cạnh đó, BRG group đề xuất cấp phép đầu tư 5 dự án, gồm: Dự án sân golf 18 lỗ, khu phụ trợ và khách sạn cao cấp trên quy mô 80ha, Khu vui chơi giải trí – Trung tâm thương mại – đô thị – du lịch 58ha, dự án trồng và xuất khẩu chuối công nghệ nước ngoài 100ha, dự án trồng lúa năng suất cao và nhà máy chế biến gạo xuất khẩu 100ha. Ngoài ra, BRG dự định đầu tư dự án điện năng lượng mặt trời 50ha.

Công ty Hoàng Cầu Việt Nam (Đài Loan) lập dự án đầu tư 831 ha ở huyện Cần Giuộc. Trong đó, dự án đô thị – thương mại và tái định cư khoảng 700 ha được UBND tỉnh quyết định chủ trương đầu tư, còn dự án nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao khoảng 100 ha của nhà đầu tư đang được xem xét và lập thủ tục đầu tư.

Công ty cổ phần Him Lam đề xuất thành lập Khu kinh tế mở với quy mô trên 32.000 ha tại Cần Giuộc và Cần Đước. Trong đó, bao gồm Khu nông nghiệp công nghệ cao, Khu đô thị sinh thái, Khu công nghiệp và Cảng biển Quốc tế và Khu đô thị. Tập đoàn Vạn Thịnh Phát cũng được chính quyền Long An chấp thuận chủ trương đầu tư 36 dự án. Diện tích tổng các dự án này lên đến hơn 2.100 ha.