Bất động sản Lộc An theo Nhiều nhà đầu tư nhận định rằng đang sở hữu thế “kiềng 3 chân” vững chắc, có khả năng tạo nên làn sóng ngầm trong tương lai với dư địa dài hạn.
Thế kiềng ba chân tạo đòn bẩy giúp bất động sản Lộc An vươn tầm
Thị trường bất động sản Lộc An đang dần chuyển mình, trở thành điểm đến hấp dẫn giới đầu tư (Nguồn: Google Map) Dưới sức nóng từ bất động sản Lâm Đồng, thị trường nhà đất tại xã Lộc An, huyện Bảo Lâm thời gian gần đây cũng sôi động không kém. Theo dự báo của các chuyên gia trong ngành, mảnh đất này đã và đang dần đáp ứng các yếu tố để tạo dựng sự phát triển mạnh mẽ và bền vững trong tương lai.

Định hướng sáp nhập vào thành phố Bảo Lộc

Ngày 05/04/2022, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản thống nhất với nội dung đồ án Quy hoạch chung TP Bảo Lộc và vùng phụ cận, tỉnh Lâm Đồng đến năm 2040. Theo đó, ranh giới hành chính của TP Bảo Lộc sẽ bao gồm 6 phường, 5 xã và vùng phụ cận là 5 xã Lộc An, Lộc Tân, Lộc Thành, Lộc Nam, Tân Lạc thuộc huyện Bảo Lâm. Mục tiêu đến năm 2030, quy mô dân số của đô thị sẽ đạt khoảng 257.900 người và phấn đấu đến năm 2040 là 320.000 người. Đồ án với mục đích xây dựng TP Bảo Lộc trở thành đô thị sinh thái thông minh và đa chức năng, còn các vùng phụ cận sẽ phát triển theo mô hình đô thị trung tâm và cụm động lực bao gồm nông nghiệp đô thị sinh thái, nông nghiệp công nghệ cao, du lịch nông nghiệp, nông nghiệp nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái kết hợp bảo tồn không gian tự nhiên, bảo tồn sự đa dạng sinh học. Đây không chỉ là tín hiệu vui đối với riêng Thành phố Bảo Lộc mà còn cả những xã được sáp nhập vào, đặc biệt là Lộc An. Bằng chứng là, ngay sau khi đồ án quy hoạch được đề xuất, thị trường bất động sản nơi đây đã có những chuyển biến rõ rệt và đầy khởi sắc.

Quy hoạch chung xây dựng đô thị Lộc An đến năm 2025

Ngoài nằm trong định hướng sáp nhập vào TP Bảo Lộc, xã Lộc An còn sở hữu “thế kiềng thứ 2” đó chính là được chính quyền địa phương ưu ái khi liên tục tập trung đẩy mạnh phát triển kinh tế – xã hội, hướng đến mục tiêu trở thành thị trấn sầm uất của huyện Bảo Lâm.
Bản vẽ định hướng phát triển không gian quy hoạch chung xây dựng thị trấn Lộc An huyện Bảo Lâm (Nguồn: Bộ Xây Dựng) Bởi lẽ, diện tích tự nhiên khoảng 4.849,39 ha, cộng với dân số hiện nay của xã Lộc An là 21.614 người và mật độ dân số khu vực trung tâm đạt 10.000 dân /500ha đã không phù hợp với vai trò xã hội của địa phương, mà đáp ứng đủ yêu cầu để phát triển thành thị trấn.

Thế kiềng ba chân tạo đòn bẩy giúp bất động sản Lộc An vươn tầm

Cũng theo quy hoạch này, tương lai xã Lộc An sẽ trở thành trung tâm kết nối các giao dịch thương mại, dịch vụ, giáo dục, y tế, văn hóa của các xã trong khu vực. Với sự chung sức đồng lòng của người dân và sự hậu thuẫn vững chắc từ địa phương, có thể thấy xã Lộc An ngày càng “thay da đổi thịt”, đồng thời là xã duy nhất của huyện Bảo Lâm đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Hạ tầng góp phần thay đổi diện mạo bất động sản Lộc An

Vốn sở hữu vị trí vàng khi tiệm cận thành phố du lịch Đà Lạt, lại cách thành phố Bảo Lộc chưa đến 10km, không có gì ngạc nhiên khi Lộc An là ứng cử viên sáng giá được đề cao ngay khi bất động sản tại các khu vực trọng điểm trên có xu hướng chững về giá. Lý giải điều này, nhiều người cho rằng hạ tầng cơ sở và hạ tầng giao thông ngày một hoàn thiện là “thế kiềng thứ 3” thúc đẩy sự phát triển của bất động sản Lộc An. Ở thời điểm hiện tại, xã đã hoàn thiện và cho đi vào hoạt động nhiều công trình cơ quan hành chính, trường học, bệnh viện,… hệ thống điện, đường, trường, trạm cũng không ngừng được nâng cấp. Đặc biệt, những tuyến cao tốc huyết mạch như Dầu Giây – Liên Khương hay cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc còn là đòn bẩy vững chắc giúp bất động sản Lộc An chờ thời bứt phá.