Sau dịp Tết Nguyên đán, thị trường bất động sản tại khu vực Đồng Nai rục rịch có thanh khoản trở lại. Cùng lúc đó, những khu vực có cơ sở hạ tầng tốt, cao tốc đi qua, hoặc gần các KCN, cụm KCN lớn hay xung quanh có nhiều khu dân cư hiện hữu sinh sống được nhiều nhà đầu tư đưa lên làm lựa chọn ưu tiên để đầu tư sinh lời.

Thị trường Bất động sản Đồng Nai đang đang dần sôi động trở lại và thu hút lượng lớn các nhà đầu tư

Những hành động này được xem là động thái “lạ” của các nhà đầu tư giữa lúc bối cảnh thị trường Bất động sản đang có ít nhiều những trầm lắng giao dịch nhất định. Việc các nhà đầu tư “chốt” những lô đất nền tại Đồng Nai ở giai đoạn này cho thấy, khu vực này đang được chú ý đầu năm 2023 và sẽ còn nhiều tiềm năng đáng để mong chờ.

Kể từ giai đoạn năm 2019 đến đầu năm 2022, thị trường bất động sản Đồng Nai liên tục có những diễn biến sôi động gây hấp dẫn nhiều nhà đầu tư địa phương cùng với các nhà đầu tư khu vực khác như TP.HCM, Lâm Đồng, Bà Rịa-Vũng Tàu,… đặc biệt là phân khúc đất nền. Song, thực tế cho thấy từ tháng 4/2022, theo xu hướng của thị trường chung, bất động sản khu vực này đã đảo chiều, vào rơi vào trầm lắng.

Mặc dù vậy, trong bối cảnh giá đất nền đang có dấu hiệu chững lại một vài nhịp, nhiều nhà đầu tư vẫn có động thái “xuống tiền” để bắt kịp thời cơ đón sóng thị trường. Anh Trường (Tp.HCM) cho biết, sau thời gian gần 1 năm quan sát thị trường khu vực này, mới đây, với số tiền 2,5 tỷ đồng trong tay, anh đã “ẵm” ngay cho bản thân 2 lô đất với diện tích lần lượt là 100m2 và 120m2 tại vị trí gần chợ Dầu Giây (khu vực Huyện Thống Nhất).

“Lý do tôi chọn Đồng Nai để xuống tiền vì có các tuyến cao tốc huyết mạch chạy qua, tập trung nhiều cụm khu công nghiệp. Song song với đó, hai mảnh mà đất tôi mua được lại có vị trí khá tốt, gần ngã ba Dầu Giây và Khu công nghiệp Dầu Giây. Sau một thời gian tìm hiểu, tôi thấy giá đất thời điểm hiện tại đã khá hợp lý nên đã mua ngay. Trong tương lai, nếu sân bay quốc tế Long Thành nhanh chóng được triển khai xây dựng xong, đất sẽ càng có giá hơn”, anh Trường cho hay.

Cũng giống như anh Trường, đã có không ít nhà đầu tư có kinh nghiệm cũng đang xuống tiền gom bất động sản. Trong đó phải kể đến các sản phẩm đất nền tại các khu vực vùng ven Thành phố Hồ Chí Minh được chú ý.

Anh Phạm Tuyến, một nhà đầu tư Bất động sản ở TPHCM cho biết, sau dịp Tết Nguyên đán, cả nhóm đầu tư của anh đã tập trung nghiên cứu và theo sát từng dấu hiệu của thị trường bất động sản các tỉnh ven khu vực TPHCM, trong đó có Đồng Nai là một trong những khu vực ưu tiên hàng đầu.

“Hiện tại nhiều khu vực ven TPHCM giá đất cũng đã khá cao. Trong khi quan sát thị trường nhóm của tôi nhận thấy một số nơi ở Đồng Nai mức giá vẫn còn rất mềm. Do đó, chúng tôi đã “chốt ngay” 4 mảnh đất thuộc các khu vực lần lượt là Thống Nhất, Long Thành và Cẩm Mỹ”, nhà đầu tư này nói.

Theo anh Tuyến, thời điểm hiện tại không thể lướt sóng có lời ngay được. Do đó, nhóm của anh chuyển sang hướng đầu tư dài hạn, chờ sóng của thị trường và nhiều dấu hiệu tích cực hơn. “Tôi nghĩ đây là cơ hội tốt của thị trường bất động sản, nhưng vẫn phải thật thận trọng. Chúng tôi chia nhỏ số vốn ra và mua ở nhiều khu vực có tiềm năng phát triển để tránh tình trạng lâm vào sốt ảo như thời gian qua”, nhà đầu tư này nói.

Khảo sát thực tế cho thấy, thời điểm sau Tết Nguyên đán thị trường bất động sản Đồng Nai đã rục rịch có thanh khoản trở lại, một vài giao dịch Bất động sản đã diễn ra. Tham khảo thị trường này được biết, giá đất tại huyện Thống Nhất đang dao động khoảng từ 7 – 13 triệu đồng/m2; tại huyện Long Thành giá từ 12 – 20 triệu đồng/m2; tại Cẩm Mỹ từ 14 – 18 triệu đồng/m2;…

Ghi nhận thực tế cho thấy, đất nền tại xã Phước Bình, Hưng Lộc, Thống Nhất, Đồng Nai giao dịch đã xuất hiện trở lại nhiều kể từ đầu năm 2023
Ghi nhận thực tế cho thấy, đất nền tại xã Phước Bình, Hưng Lộc, Thống Nhất, Đồng Nai giao dịch đã xuất hiện trở lại nhiều kể từ đầu năm 2023

Chẳng hạn, tại khu vực xã Phước Bình có KDC Phước Bình đang giới thiệu 28 nền đất ra thị trường với diện tích từ 100m2 đến 150m2. Với mức giá khá mềm chỉ 900 triệu/nền (mức giá phù hợp với đại đa số mọi người) nên nhận được sự quan tâm lớn từ phía nhà đầu tư và người mua thực.

Khu Dân Cư Phước Bình – Đất Nền Thổ Cư Gần Sân Bay Long Thành - Vị trí KDC được đánh giá sẽ có tiềm năng phát triển và sinh lời vượt trội
Khu Dân Cư Phước Bình – Đất Nền Thổ Cư Gần Sân Bay Long Thành – Vị trí KDC được đánh giá sẽ có tiềm năng phát triển và sinh lời vượt trội

Anh Hoàng Tuấn, Giám đốc của một sàn giao dịch bất động sản tại Đồng Nai cho biết, từ khoảng tháng 6/2022, thanh khoản thị trường này đã sụt giảm mạnh. Hiện tượng giảm giá bán đã xảy ra nhưng chỉ đến từ những nhà đầu tư “ngộp” tài chính, đây cũng là cơ hội cho nhiều nhà đầu tư mới khai thác thị trường.

“Thời điểm trước Tết Nguyên đán lượng giao dịch thành công rất ít. Sau dịp Tết, một số nhà đầu tư có sẵn tài chính đã nhanh chóng khảo sát thị trường và xuống tiền, do đó thanh khoản cũng đã tốt lên nhiều, dẫu vậy vẫn chưa thể bằng giai đoạn lúc thị trường sôi động”, anh Tuấn cho biết.

Theo anh Tuấn, giai đoạn này, nhà đầu tư thường chọn những khu vực có cơ sở hạ tầng tốt, cao tốc chạy qua hoặc gần các khu công nghiệp để xuống tiền. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư cũng thay đổi kỳ vọng lợi nhuận sang trung và dài hạn.

“Mức giá hiện không có sự thay đổi nhiều, chủ yếu là đi ngang hoặc giảm nhẹ so với thời điểm trước Tết. Ngoài thanh khoản có sự gia tăng thì mức độ quan tâm của nhà đầu tư đến khu vực này cũng cao hơn trong năm”, người này nói.

Theo dõi Mua Bán Đất Củ Chi để nhận được nhiều tin tức về thị trường Bất động sản được cập nhất sớm nhất !