Nhiều doanh nghiệp bất đồng sản đang lên kế hoạch triển khai số lượng lớn nhà ở xã hội trong thời gian tới, đem lại nhiều kì vọng về chốn an cư cho người lao động

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023 của Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long (NLG) vừa diễn ra, Hội đồng quản trị (HĐQT) của NLG cho biết, năm 2023 vẫn là năm rất khó khăn của thị trường bất động sản.

Nguồn cung nhà ở xã hội sẽ ngày càng cải thiện giúp tăng chất lượng an sinh xã hội
Nguồn cung nhà ở xã hội sẽ ngày càng cải thiện giúp tăng chất lượng an sinh xã hội

NLG sẽ tiếp tục tập trung vào dòng sản phẩm nhà ở vừa túi tiền (Affordable housing), như Ehome (1-1,5 tỉ đồng/căn), Flora (1,5-3 tỉ đồng/căn), Valora (3-5 tỉ đồng/căn) hay tiêu điểm là Thủ Thiêm Green House (Chỉ từ 900 triệu/căn & 3-5 tỷ đối với Shophouse – Suất hiếm).

Trả lời chất vấn của cổ đông liên quan đến việc NLG có tham gia vào phân khúc nhà ở xã hội trong chiến lược phát triển của mình trong thời gian tới hay không, lãnh đạo NLG khẳng định là có.

Chủ tịch NLG cũng đã công bố việc Nam Long cam kết xây dựng 20.000 căn nhà ở xã hội trong những vùng dự án Nam Long đang thực hiện như Hải Phòng, Đồng Nai, Cần Thơ, Long An… góp phần tham gia Đề án “Đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021 – 2030” của Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành.

Ông Nguyễn Xuân Quang, Chủ tịch NLG cho biết, trong năm nay, NLG cũng sẽ có những chính sách hỗ trợ người mua nhà như giãn tiến độ thanh toán, giảm lãi suất; ưu tiên mở rộng quỹ đất cho sản phẩm nhà ở vừa túi tiền để đáp ứng nhu cầu thị trường và mục tiêu phát triển doanh nghiệp trong những năm tiếp theo.

Liên quan đến huy động vốn trong bối cảnh Ngân hàng Nhà nước thắt chặt chính sách tiền tệ, thị trường trái phiếu và chứng khoán đang gặp nhiều khó khăn, lãnh đạo NLG cho biết sẽ ưu tiên kêu gọi đối tác cả trong và ngoài nước ở cấp độ dự án.