Dự báo thị trường bất động sản những tháng cuối năm 2018

Tư vấn miễn phí hỗ trợ đầu tư đất nền 0903.861.820 ( Đặc biệt đất nền Củ Chi )

CỦ CHI CENTER

Dự báo về thị trường BĐS những tháng cuối năm, ông Vũ Văn Phấn – Phó Cục trưởng Cục Quản lý nhà và Thị trường Bất động sản, Bộ Xây Dựng khẳng định những tháng cuối năm 2018 sẽ không có biến động lớn.
Cụ thể, ông Phấn cho biết, ở phân khúc căn hộ chung cư nhu cầu về nhà ở xã hội, nhà ở thương mại giá thấp trong năm tới sẽ tiếp tục gia tăng, đặc biệt tại các khu vực đô thị phát triển. Tuy nhiên, thị trường sẽ có sự phân hóa về khả năng tiêu thụ theo từng phân khúc..
“Trong năm 2018, khả năng vẫn tiếp tục thừa nguồn cung căn hộ trung và cao cấp, thiếu căn hộ bình dân. Sản phẩm thuộc phân khúc bình dân của các chủ đầu tư uy tín dự báo có khả năng thanh khoản cao; các sản phẩm cao cấp dự báo lượng giao dịch sẽ chững lại. Ở một số khu vực, giá bán bất động sản dao động nhẹ trong từng phân khúc”, ông Phấn khẳng định.
Đối với thị trường du lịch nghỉ dưỡng, đại diện Bộ Xây dựng cho biết hiện có rất nhiều dự án đang chào bán với nhiều phương thức khuyến mại, nguồn cung căn hộ du lịch condotel rất lớn, dự báo năm 2018 thị trường căn hộ du lịch condotel sẽ có xu hướng chững lại.
Cũng có cái nhìn khá khả quan đối với thị trường từ nay đến hết năm 2018, ông Nguyễn Mạnh Hà – Nguyên Cục trưởng Cục Quản lý và Thị trường Bất động sản Việt Nam – Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho biết trong những tháng cuối năm thị trường vẫn phát triển ổn định.
“Riêng đối với đất nền khu vực ven đô có hạ tầng hoàn thiện, nằm trong khu vực có nhiều tuyến đường đã và đang hoàn thành ở cả 2 khu vực Hà Nội và TP Hồ Chí Minh sẽ có xu hướng tăng”, ông Hà nhấn mạnh.
Quan sát trên thị trường cho thấy, ở thời điểm hiện tại trong các phân khúc, đất nền vẫn là phân khúc sôi động nhất đặc biệt là đất nền các quận trung tâm TPHCM và khu vực vùng ven. Theo đánh giá của các chuyên gia, sự khan hiếm đất trong nội thành TP.HCM đã đẩy giá đất nền của các tỉnh thành xung quanh tăng giá trong quý 1 vừa qua.
Theo thống kê lượng mở bán liền kề, biệt thự tại các TPHCM thời gian qua không nhiều. Tại TPHCM, có thể kể đến một số dự án rao bán trong quý 1 và đạt kết quả cao như khu đô thị Dragon Village (Quận 9). Cụ thể, đợt mở bán lần 2 vào ngày 14/4 vừa qua đã thu hút gần 300 người tham dự, 100% sản phẩm đưa ra trong buổi mở bán bán hết sau 2 tiếng.
Trước sức tiêu thị mạnh mẽ của thị trường, được biết ngày 2/6 tới đây Phú Long sẽ tiếp tục mở bán đợt 3 với những căn biệt thực đẹp nhất tại tiểu khu Dragon Parc nằm trong tổng thể dự án. Được biết, Dragon Village là dự án đầu tiên Phú Long phát triển tại khu Đông Sài Gòn với đầy đủ tiện ích như công viên, hồ cảnh quan, clubhouse, siêu thị, trường học…
Còn đối với các tỉnh vùng ven như Long An, Đồng Nai, chủ yếu ở khu vực giáp ranh TP.HCM trong quý 1 mở bán lần lượt là 2.009 nền và 1.895 nền/nhà phố. Các dự án có quy mô lớn, điển hình như T&T Long Hậu, LexingtonGarden (Long An) và Swan Park, Đảo Đại Phước (Đồng Nai).

Đối với phân khúc chung cư, từ sau vụ cháy chung cư Carina trong Tháng 3 đã ảnh hưởng lên toàn bộ thị trường khiến thanh khoản sụt giảm tại cả hai thị trường lớn là Hà Nội và TPHCM. Bên cạnh đó, do nguồn cung hiện tại trên thị trường đang khá lớn nên cũng ảnh hưởng đến thanh khoản của từng dự án.

Còn ở phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng, nếu như năm 2017 thị trường bất động sản nghỉ dưỡng khá sôi động với sản phẩm chính là căn hộ khách sạn condotel thì bước sang năm 2018 phân khúc này khá trầm lắng do tính pháp lý của căn hộ condotel vẫn còn khá mù mờ. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng đã bắt đầu cảm nhận được rủi ro trong câu chuyện cam kết lợi nhuận của các chủ đầu tư.
ĐẦU TƯ ĐẤT NỀN CỦ CHI GIÁ RẺ, CAM KẾT LỢI NHUẬN 20%/NĂM. 
LIÊN HỆ 0903.861.820