Theo đó, khách hàng tên Duyên (ngụ Q.12) cho biết bị mất 116 triệu đồng trong tài khoản ATM của NH Đông Á. Sự việc xảy ra lúc rạng sáng ngày 27/6.
Cụ thể, từ 3h53 đến 3h58, hệ thống từ DongA Bank gửi 5 tin nhắn đến điện thoại và thông báo tài khoản này đã chuyển 96 triệu đồng (4 chuyển khoản đầu, mỗi lần là 20 triệu, một chuyển khoản sau là 16 triệu đồng).
Sau đó, từ 3h58 đến 3h59, chị Duyên tiếp tục nhận được thông báo là tài khoản của chị bị rút 20 triệu đồng tiền mặt với mỗi lần rút là 10 triệu đồng. Tổng số tiền chị Ngọc Duyên bị mất là 116 triệu đồng.

Chủ thẻ ATM DongA bank liên tiếp báo mất tiền trong tài khoản - Ảnh 1.
Thông báo số dư tài khoản của khách hàng bị mất 116 triệu đồng

Trước chị Duyên 20 phút, một nạn nhân khác là chị Thùy (31 tuổi, ngụ TPHCM) cũng thông tin cho biết mình bị mất 85 triệu đồng trong ATM cũng thuộc hệ thống NH Đông Á. Theo chia sẻ của khách hàng này, vào lúc 3h31 đến 3h33 rạng sáng ngày 27/6, hệ thống tin nhắn của DongA Bank gửi tin nhắn đến điện thoại di động của chị, với nội dung thông báo tài khoản của chị bị trừ 60 triệu đồng, do chuyển tiền vào ba tài khoản khác. Mỗi giao dịch chuyển 20 triệu đồng.
Tiếp đó, chỉ trong vòng một phút (từ 3h33-3h34), tài khoản của chị Thùy tiếp tục giao dịch thêm 2 lần nữa (mỗi lần 10 triệu đồng).
Cả 2 khách hàng trên đều đã thông báo đến NH. Nhân viên Đông Á cho biết thông tin sự việc được chuyển lên hội sở DongA Bank để giải quyết.
Ngày 29/6, phóng viên báo Tiền Phong đã liên lạc với đại diện truyền thông của NH Đông Á về vụ mất tiền trên, người này đề nghị gửi câu hỏi qua mail. Tuy nhiên sau khi chúng tôi đã gửi câu hỏi và nhắn tin, gọi điện thì người này không bắt máy, cũng không có hồi âm gì về nội dung báo Tiền Phong gửi câu hỏi.

Chủ thẻ ATM DongA bank liên tiếp báo mất tiền trong tài khoản - Ảnh 2.

Dòng thông tin trên facebook của khách hàng bị “bốc hơi” 85 triệu đồng

Sau nhiều lần liên lạc, ông Nguyễn Thanh Tùng, Tổng giám đốc NH Đông Á cho biết: “Chúng tôi cũng đang điều tra vụ này trong thời hạn quy định, sẽ điều tra tất cả những hành vi, cái trích chuyển tiền gửi của cái thẻ trong đêm như thế nào rồi chúng tôi mới có kết quả”.

Bao giờ NH mới có kết quả để trả lời cho khách hàng? Ông Tùng cho biết: “45 ngày, đó là theo Quy định của Thông tư 30”.
Tuy nhiên trước đó, bộ phận truyền thông của NH Đông Á có thông tin là sẽ trả lời cho khách hàng trong vòng 5-7 ngày? Vị lãnh đạo NH này nói: “5 ngày tức là chúng tôi sẽ điều tra và mời khách hàng lên xác nhận các thông tin của các bên. Tôi đang bận họp ở miền Trung nên không tiện trả lời nhiều” rồi cúp máy.