Với quy hoạch hạ tầng bài bản, đồng bộ, huyện Bến Lức (Long An) từ lâu được xem là “thỏi nam châm” hấp dẫn nhà đầu tư BĐS. Bên cạnh các dự án hiện hữu, hiện nay, hàng loạt dự án hạ tầng mới, hiện đại đang gấp rút hoàn thiện đưa vào sử dụng càng khiến cho nhà đất khu vực này tăng nhiệt không ngừng.

Sức hút từ hạ tầng giao thông

Bến Lức là huyện phía Đông thuộc tỉnh Long An có vị trí nằm ngay tại địa bàn chiến lược về kinh tế và quân sự của TP.HCM. Nơi đây là cửa ngõ phía Bắc của miền Tây Nam Bộ và là khu vực trọng điểm liên kết với đồng bằng sông Cửu Long.

Có thể nói Bến Lức chính là vị trí trung gian chuyển tiếp kinh tế, văn hóa giữa các tỉnh miền Tây và TP.HCM. Trong những năm qua, thị trường BĐS tại Bến Lức cũng đã có nhiều sự thay đổi mạnh mẽ nhờ vào việc các nhà đầu tư biết tận dụng giá trị vị trí của huyện này đồng thời luôn còn có sự thúc đẩy từ hệ thống đường giao thông được xây dựng phù hợp.

Bến Lức còn là khu vực được đầu tư mới nhiều hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông
Bến Lức là khu vực được đầu tư mới nhiều hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông.Có thể bạn quan tâm

Bên cạnh vị trí đắc địa thì Bến Lức còn là khu vực được đầu tư mới nhiều hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông. Cụ thể như: tuyến đường cao tốc TP.HCM – Trung Lương, đường cao tốc Long An – Tân Sơn Nhất, Đại lộ Đông – Tây, các tuyến đường vành đai 1, 2, 3, 4, các dự án nâng cấp đường tỉnh lộ, đường xuyên tâm…; đặc biệt nhất là tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành khi đưa vào hoạt động sẽ giúp vùng đất này kết nối nhanh chóng với các tỉnh, thành lân cận như: TP.HCM, Tây Ninh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu.

Nhờ có sự đồng bộ hóa về vơ sở hạ tầng giúp Bến Lức thu hút khá nhiều khu công nghiệp như: KCN Thuận Đạo, KCN Vĩnh Lộc 2 – Bến Lức, KCN Thanh Đức… với rất nhiều nhà máy, công ty đang hoạt động. Kéo theo đó là hàng chục ngàn công nhân và chuyên gia sinh sống để làm việc.

Theo các chuyên gia BĐS, trong số các huyện lân cận TP.HCM, Bến Lức được đánh giá là thị trường mới nổi nhưng hứa hẹn mang lại khả năng sinh lợi cao, mở ra một “sân chơi” với nhiều cơ hội và tiềm năng cho giới đầu tư BĐS.

Xu hướng hiện đại, chuẩn phong cách sống

Theo quy hoạch xây dựng vùng TP.HCM đến năm 2030 và tầm nhìn đến 2050, Long An sẽ trở thành vùng kinh tế động lực hàng đầu của cả nước. Nhờ đó, huyện Bến Lức trở thành của ngõ quan trọng thúc đẩy kinh tế của Long An nói riêng và Đông Nam Bộ nói chung.

Đáng chú ý, Bến Lức sẽ là một trong những khu đô thị loại 3, nằm trong tổ hợp vùng TP.HCM. Nhờ vào đó tỉnh Long An đã và đang hình thành hàng loạt khu đô thị mới, được phát triển bài bản từ các chủ đầu tư lớn, tiêu biểu như dự án Asaka Riverside.

Dự án Asaka Riverside được phát triển với xu hướng hiện đại, chuẩn phong cách sống
Dự án Asaka Riverside được phát triển với xu hướng hiện đại, chuẩn phong cách sống cho cư dân.

Theo đó, dự án Asaka Riverside do Công ty TNHH Công thương nghiệp Thịnh Hưng làm chủ đầu tư. Dự án tọa lạc xã Lương Hòa (huyện Bến Lức) có cơ sở hạ tầng được hoàn chỉnh, các khu công nghiệp lớn cận kề. Với mật độ xây dựng chỉ 48% khiến Asaka Riverside có khá nhiều diện tích để triển khai các tiện ích cho cư dân.

Cụ thể, khu công viên nước nằm ở vị trí trung tâm của dự án; khu quảng trường nhạc nước đẳng cấp nhất khu vực; khu phố đi bộ ven sông; công viên; Khu trung tâm thương mại Asaka Mail, khu trường quốc tế Asaka School; khu chợ, y tế, khu thể thao đa năng… tất cả sẽ đem đến cho cư dân một cuộc sống hiện đại và đầy đủ tiện nghi khi về sinh sống.

Tổng quan dự án
Tổng quan dự án Asaka Riverside.

Được biết, dự án sắp được chủ đầu tư và đơn vị phát triển dự án Công ty CP Địa ốc Thành Nam, Công ty Địa ốc Nam Phong Sài Gòn và các đơn vị phân phối như Công ty Phú Hưng, Công ty Thăng Long, Công ty An Phúc, Công ty Alpha land đưa ra giới thiệu trong thời gian tới.

Theo ông Hà Vũ Thắng – TGĐ Công ty CP Địa ốc Thành Nam đơn vị phát triển dự án cho biết, dự án Asaka Riverside có vị trí đắc địa với tiện ích thích hợp để khách hàng an cư.

“Giá cả phù hợp chỉ từ 12-15 triệu/m2 sẽ là một mức giá khá tốt cho tầm nhìn đầu tư dài hạn. Chưa kể, cơ sở hạ tầng của dự án Asaka Riverside cũng đang được chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ, với nhiều cung đường rộng 30m chắc chắn sẽ tạo nên một khu đô thị đẹp – sách – hội tụ đầy đủ tinh hoa một khu dân cư hiện đại”, ông Thắng cho hay.